Những điều bạn nên biết
Theo Đông y, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Rau răm còn có tác dụng làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, lạnh bụng, say nắng… Do vậy, rau răm được dùng rất rộng rãi với vai trò là loại rau gia vị cho các món ăn.Ăn trứng vịt lộn vào lúc nào?
Câu trả lời của các chuyên gia dinh dưỡng là ăn trứng vịt lộn vào
buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì trứng vịt lộn là món ăn khó tiêu,
nếu ăn trứng vào buổi tối xong, khi đi ngủ sẽ bị khó chịu, đôi khi dẫn
tới đầy hơi, không tiêu hóa được.
Ăn bao nhiêu là đủ?
Nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cũng cho thấy, trong một cái trứng vịt lộn có 182 kcal năng lượng, 13,6 gam protein; 12,4 gam lipit; 82 mg canxi; 212 gam photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt…
Ăn bao nhiêu là đủ?
Nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cũng cho thấy, trong một cái trứng vịt lộn có 182 kcal năng lượng, 13,6 gam protein; 12,4 gam lipit; 82 mg canxi; 212 gam photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt…
Ăn nhiều trứng vịt lộn và ăn một cách thường xuyên cũng khiến cơ thể bị dư thừa vitamin A, lượng vitamin A dư thừa này sẽ tích lũy dưới da, gan và làm vàng da, bong tróc da, ảnh hưởng xấu đến việc hình thành xương. Do vậy, mỗi người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn mỗi tuần.
Trẻ em có được ăn trứng vịt lộn?
Trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của các bé còn chưa phát triển hoàn thiện, dễ dẫn tới sình bụng, rối loạn tiêu hóa, rất có hại cho sức khỏe. Trẻ từ 5 tuổi trở lên nếu cho ăn trứng vịt lộn thì chỉ nên cho ăn ½ quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1-2 lần là đủ (1/2 trứng vịt lộn tương đương 4-5 trứng cút lộn).
Bà bầu ăn càng nhiều trứng vịt lộn càng tốt?
Cạnh đó, trứng vịt lộn có lượng đạm cao, ăn nhiều chậm tiêu, sinh nhiều cholesterol. Giai đoạn cuối thai kỳ lại càng phải lưu ý vì bà bầu “nạp nhiều năng lượng” quá cũng không tốt.
Ai không được ăn trứng vịt lộn?
Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút… cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều trứng vịt lộn vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ
Người gầy ăn trứng vịt lộn nhiều có mập không?
Trứng vịt lộn cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể, giúp sản sinh nhiều năng lượng. Vì vậy đây là món ăn rất hữu hiệu đối với những người gầy yếu muốn tăng cân.
Nguồn: soha.vn
khi ăn trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn được coi là một món ngon, vị thuốc bổ. Để tạo nên công dụng này, phải có gia vị là rau răm và gừng tươi thái chỉ, ăn với trứng vịt lộn vừa luộc xong còn nóng, chấm với chút muối rang hay bột canh cho vừa miệng.
Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh
tăng trưởng. Rau răm có tác dụng trừ hàn, tiêu thực, sáng mắt,
sát trùng, mạnh chân gối, ấm bụng, chống đầy bụng khó tiêu… Gừng tươi
có tác dụng kích thích tiêu hoá, mạnh tim, giải độc thức ăn, chống suy
giảm tình dục… Theo quan niệm của y học
cổ truyền món trứng vịt lộn ăn cùng gia vị là một bài thuốc, dùng chữa
các chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý…
Tại sao ăn trứng vịt lộn (cút lộn) với rau răm?
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น